Xây dựng nhà máy, phòng sạch sản xuất kính dán điện thoại (kính cường lực)

Không riêng đối với các thiết bị y tế, dược phẩm, sản xuất kính dán điện thoại (kính cường lực) ngày nay cũng được chú trọng hơn bao giờ hết. Vậy làm sao để có thể xây dựng được môi trường sản xuất tiêu chuẩn, an toàn, cho các sản phẩm kính cường lực, kính dán điện thoại chất lượng, bền đẹp? Cùng theo dõi chi tiết qua bài viết dưới đây!

1. Kính dán điện thoại (kính cường lực) và phân loại

Kính cường lực được coi là phiên bản nâng cấp so với các dòng kính thường. Chúng được thiết kế nhằm hạn chế sự tác động của yếu tố va đập bên ngoài dẫn đến trầy xước trên bề mặt kính của máy. Chất liệu sử dụng để sản xuất kính cường lực thường bao gồm thủy tinh hoặc nhựa.

1.1. Kính cường lực  Asahi Dragontrail

Đây là một trong những dòng kính cường lực điện thoại khá nổi tiếng tại Nhật Bản. Về cấu tạo chúng có khả năng chống chịu lực tốt (vật nhọn đâm thẳng, búa đập trực tiếp), chịu trọng lượng đến 60kg.

1.2. Kính cường lực Gorilla 

Dòng kính cường lực này khá quen thuộc với nhiều người với biểu tượng chú tinh tinh Gorilla. Đây là thế hệ kính đầu tiên làm từ kiềm – aluminosilicate, khả năng chống xước, chống chịu lực khá tốt.

Dòng kính cường lực này bao gồm 6 hệ kính cường lực (Corning Gorilla Glass 1, 2, 3, 4, 5, 6) mỗi hệ lại có cấu tạo và những đặc điểm riêng.

1.3. Kính cường lực Sapphire Crystal

Dòng kính này được cấu tạo từ thành phần bột nhôm oxit, chất liệu cao cấp, độ bền cao cùng khả năng chống trầy xước cực tốt. Tuy vậy, đồng nghĩa với đó, giá thành cho các sản phẩm này cũng ở mức khá cao.

1.4. Kính cường lực Oleophobic

Sản phẩm đánh dấu sự hợp tác giữa Corning và Oleophobic với một loạt ưu điểm nổi bật về thiết kế cùng khả năng chịu lực. Ưu điểm: cứng cáp, bền gấp 6-8 lần so với các dòng kính thủy tinh thông thường. Bên cạnh đó, bề mặt kính cường lực Oleophobic hạn chế bám dấu vân tay, bám bẩn đồng thời tăng tính cường lực.

Xem thêm: Xây dựng nhà máy, phòng sạch sản xuất, lắp ráp Tivi

intech - thi cong phong sach san xuat kinh cuong luc

2. Quy trình xây dựng nhà máy phòng sạch sản xuất kính dán điện thoại

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ tạo bước tiến lớn trong sản xuất thiết bị, linh kiện điện thoại. Sản xuất theo quy trình khép kín, toàn bộ các công đoạn được tự động hóa và vận hành dựa trên các thông số đã được lập trình sẵn. Thông thường quy trình xây dựng nhà máy phòng sạch sản xuất sẽ bao gồm các bước:

Bước 1: Lên ý tưởng, thiết kế bản vẽ theo yêu cầu

Bước 2: Thi công lắp đặt phòng sạch

Bước 3: Nghiệm thu và đánh giá chất lượng phòng sạch có đủ điều kiện đáp ứng được tiêu chuẩn khắt khe trong sản xuất kính cường lực

Bước 4: Trang bị đầy đủ các vật tư sử dụng trong phòng sạch

Xem thêm: Xây dựng nhà máy, phòng sạch sản xuất pin lithium cho điện thoại, máy tính, ô tô

intech - phong sach san xuat kinh cuong luc

Phòng sạch cần được được chú trọng trong xây dựng nhà máy sản xuất kính dán điện thoại

Trong quá trình lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất kính dán điện thoại (kính cường lực) cần đề cao yếu tố sạch lên hàng đầu. Đảm bảo:

+ Kiểm soát và khống chế lượng bụi và vi khuẩn trong không khí luôn ở mức thấp nhất. Nhờ vậy đảm bảo các yếu tố có hại không ảnh hưởng đến quá trình chế tạo sản xuất thiết bị

+ Đảm bảo không gian khu vực nhà máy thông thoáng, đáp ứng yêu cầu an toàn

+ Quy trình tổng vệ sinh phòng sạch nhà xưởng được đảm bảo (xử lý chất thải, bảo quản hóa chất gây nguy hại)

+ Kiểm soát toàn bộ nguồn nhân lực hoạt động trong phòng sạch đủ điều kiện sức khỏe, giữ vệ sinh cá nhân, không tiếp xúc các nguồn nhiễm bệnh

Tất cả các yếu tố này cần được tuân thủ nghiêm ngặt và kiểm soát chặt chẽ theo tiêu chuẩn quy định. Bất kể một yếu tố nào không đảm bảo cũng đều có thể gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng phòng sạch.

Xem thêm: Xây dựng nhà máy, phòng sạch sản xuất màn hình

phong sach san xuat dien tu - intech

3. Lý do chọn INTECH Group

Hiểu rõ tầm quan trọng của phòng sạch đối với các dây chuyền sản xuất trong nhà máy và nhà xưởng, những yêu cầu khắt khe về độ sạch cũng như các tiêu chuẩn được áp dụng. INTECH Group – đơn vị nhà thầu về phòng sạch với kinh nghiệm nhiều năm về triển khai hàng trăm dự án sẽ giúp các doanh nghiệp:

1: Triển khai những phòng sạch có cấp độ rất cao (đến class 100)

2: Đáp ứng tiến độ thi công nhanh chóng của các chủ đầu tư.

3: Áp dụng công nghệ thi công tiên tiến

4: Trực tiếp lắp ráp và sản xuất, cung cấp thiết bị phòng sạch, thiết bị xử lý không khí AHU và ống gió.

5: INTECH cung cấp dịch vụ tư vấn và triển khai cho CĐT đến từ các lĩnh vực: Điện tử, Dược phẩm, Thực phẩm, Vacxin, Mỹ phẩm, Bệnh viện, phòng Lab, ….

6: Là đơn vị tổng thầu EPC có thể hỗ trợ chủ đầu tư tư vấn, cung tổng thể từ thiết kế, xây dựng, cấp máy, hỗ trợ công nghệ, vận hành đi vào sản xuất

7: INTECH đã thi công cho hầu hết khách hàng, chủ đầu tư đến từ các nước Nhật, Hàn, Mỹ, Châu Âu, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam,….

8: Luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp với dịch vụ sau bán hàng trọn gói.

9: Tối ưu chi phí, tối ưu ngân sách cho Doanh nghiệp

Dự án phòng sạch điện tử INTECH đã triển khai: 

1: Nhà máy DAWON

2: LG INNOTEK

3: Nhà máy TECH ON

4: FPT – DELL VENDOR

5: Nhà máy điện tử Sunghotech

Xem thêm: Các dự án khác 

Liên hệ ngay với INTECH để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí về xây dựng nhà máy, phòng sạch sản xuất Tivi

Bạn đang cần xây dựng phòng sạch, nhà xưởng sản xuất đạt chuẩn GMP/ISO. Hãy chia sẻ nhu cầu và mong muốn của bạn dưới đây, INTECH luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành