Phòng sạch thực phẩm
Phòng sạch thực phẩm

Phòng Sạch Ngành Thực Phẩm

>>> PHÒNG SẠCH THỰC PHẨM

Phòng sạch chế biến thực phẩm là không gian được kiểm soát được thiết kế để tránh các chất gây ô nhiễm không khí ở một mức độ nhất định. Phòng sạch giữ cho các chất ô nhiễm không khí được kiểm soát trong quá trình sản xuất và vận hành trong các ngành công nghiệp như chất lỏng điện tử, khoa học và công nghệ, chăm sóc sức khỏe, cũng như sản xuất thực phẩm.

Các hạt aerosol, vi khuẩn, mầm bệnh, hơi hóa chất, vật liệu sợi và nhiều hơn nữa là các loại chất ô nhiễm có thể làm tổn thương quá trình sản xuất trong các ngành công nghiệp này. Phòng sạch sản xuất chế niến thực phẩm được phát triển để đáp ứng tiêu chuẩn bắt buộc của tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn hóa (ISO) 14644-1: 2015.

Chế biến thực phẩm Phòng sạch mô-đun, được xây dựng theo tiêu chuẩn ISO 14644-1: 2015, được phân loại từ cấp độ 1 đến cấp độ 9. Mỗi phòng sạch được phân loại theo mức độ duy trì và kích thước của các hạt không khí trong môi trường. Phòng sạch có phân loại lớn nhất sẽ được kiểm tra kích thước hạt nhỏ nhất và tần số thấp nhất trong khi phân loại tối thiểu của Phòng sạch sẽ có tần số cao hơn và phạm vi hạt không khí có kích thước lớn hơn đi vào không gian sạch.

Phương pháp thử nghiệm trong đó các Phòng sạch Mô-đun Chế biến Thực phẩm được phân loại là sử dụng các máy đếm hạt, đo các hạt trên mỗi mét khối (PPCMM) theo kích thước và số lượng. PPCM của Phòng sạch ISO loại 9 tương đương với không khí trong khí quyển (tương tự không khí của vùng ngoại ô) với việc loại bỏ các hạt lớn hơn nhiều> 5 micron được phân tích để đảm bảo quá trình.

Phòng sạch mô-đun nhìn thấy việc lọc các kích thước hạt không khí thấp hơn nhiều> 0,1 và> 0,2 micron, đảm bảo rằng không gian hạn chế duy trì mức độ ô nhiễm thấp.

Một phòng sạch sẽ được kiểm tra kích thước hạt không khí> 0,5 micron trong đó số hạt cao nhất phải được giới hạn ở mức 352.000. Không duy trì kích thước và số lượng hạt cần thiết.

Sản xuất không gây ô nhiễm trong phòng sản xuất, chế biến thực phẩm

Việc sử dụng công nghệ lọc HEPA / ULPA được sử dụng để đạt được mức chất lượng không khí sạch trong Phòng chế biến sản xuất thực phẩm. Những công nghệ này đã trải qua các đánh giá nghiên cứu để chứng minh rằng chúng có hiệu quả giảm số lượng và kích thước của các chất gây ô nhiễm không khí xâm nhập vào phòng sạch. Một vùng áp suất dương được tạo ra trong phòng sạch khi không khí không được lọc đi qua Bộ lọc quạt (FFU). Áp lực dương có trách nhiệm duy trì trạng thái không khí sạch ngăn chặn luồng khí ô nhiễm chảy ngược vào Phòng sạch thông qua các lỗ thoát khí.

Phòng sạch chế biến thực phẩm được đề cập ở trên đảm bảo rằng chỉ có không khí đi qua FFU mới đưa nó vào khu vực bên trong đảm bảo sản xuất không gây ô nhiễm

Giải pháp cho phòng sạch chế biến thực phẩm sẽ làm giảm khả năng ô nhiễm sản phẩm và là giai đoạn đầu tiên của việc xây dựng một khu vực sản xuất không khí sạch. Các bước thứ hai nên được thực hiện giảm thiểu ô nhiễm là các biện pháp sẽ tránh cho nhân viên phòng sạch mang chất gây ô nhiễm. Điều này có thể đạt được thông qua việc sử dụng PPE thích hợp cho phòng sạch như lưới tóc, áo khoác ngoài và áo choàng. Xơ và các chất ô nhiễm tiềm năng khác xâm nhập vào phòng sạch sẽ được giảm thêm do đó, cho phép sản xuất và nghiên cứu tiếp tục mà không bị can thiệp. Người vận hành quy trình chế biến thực phẩm Phòng sạch phải được đào tạo đầy đủ về các quy trình giảm ô nhiễm để giữ cho Phòng sạch không bị nhiễm bẩn.

Tại INTECH, chúng tôi đã có trên 10 năm kinh nghiệm về thi công phòng sạch, cùng với các kỹ sư tài năng sẽ cung cấp các Phòng sạch Chế biến Thực phẩm tốt nhất. Phòng sạch sản xuất, chế biến thực phẩm từ lâu đã được biết đến là uy tín, đáng tin cậy và chất lượng xây dựng cao. Tại INTECH, các nhà quản lý dự án của chúng tôi kiểm soát thiết kế, xây dựng và xác nhận từ đầu đến cuối để đảm bảo rằng một dự án luôn nhận được sự hài lòng của khách hàng. Chúng tôi kiểm soát quá trình thiết kế và xây dựng đưa những giải pháp Phòng sạch sản xuất, chế biến thực phẩm cạnh tranh nhất để tự hào với dịch vụ chất lượng cao và dễ tiếp cận của chúng tôi.

Chúng tôi có được sự hoàn thành trong việc cung cấp các công nghệ mới nhất và tốt nhất. Chúng tôi tin tưởng vào khả năng của chúng tôi để cung cấp các sản phẩm chất lượng và thời gian bảo hành dài hạn.

Yêu cầu thiết kế phòng sạch Thực phẩm

Phòng sạch là một phần quan trọng của quá trình nghiên cứu và sản xuất trong một số ngành công nghiệp để đảm bảo sản xuất không nhiễm bẩn.

Phòng sạch rất quan trọng để giảm các hạt trong môi trường sản xuất thông qua lọc không khí. Sản xuất thực phẩm, sản xuất chất bán dẫn, khoa học và công nghệ, sản xuất thiết bị y tế, cũng như sản xuất điện tử là một số ngành công nghiệp sử dụng Phòng sạch.

Chúng tôi luôn tận tâm để đảm bảo bạn đầu tư vào Phòng sạch có hiệu quả nhất cho mục đích sản xuất hoặc nghiên cứu của bạn. Hướng dẫn thêm có thể được cung cấp nếu bạn cần hỗ trợ trong việc lựa chọn đúng tiêu chuẩn Phòng sạch chế biến thực phẩm cho ngành công nghiệp của bạn.

Phòng xử lý thực phẩm Mô-đun của chúng tôi được xây dựng để đáp ứng các tiêu chuẩn của ISO 14644-1: 2015. Phòng sạch của tiêu chuẩn này rơi vào các lớp khác nhau – từ ISO 1-8. Kích thước và số lượng hạt không khí trong Phòng sạch sẽ xác định loại mà nó thuộc về. Các thử nghiệm cho kích thước hạt nhỏ nhất sẽ được thực hiện để phân loại cao nhất (loại 1) trong khi loại 8, loại phân loại ít nhất, có yêu cầu về tỷ lệ ô nhiễm cao hơn và kích thước lớn hơn trong môi trường không khí sạch.

Để xác định lớp của Phòng sạch Modular, bộ đếm hạt được sử dụng để đo kích thước và số lượng hạt trong Hạt trên mỗi mét khối (PPCM). Mỗi bộ đếm hạt xác định kích thước và số lượng hạt không khí. Phòng sạch được xếp hạng ISO 1 được đánh giá để chiết xuất các hạt không khí nhỏ> 0,1 micron và> 0,2 micron trong khi phòng sạch ISO 8, có PPCM tương tự không khí ở ngoại ô, sẽ được kiểm tra để loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí lớn hơn> 5 micron.

Giải pháp ngăn chặn sự ô nhiễm trong phòng sạch Thực Phẩm

Một giải pháp ngăn chặn phù hợp với bạn nếu bạn có một chất độc hại cần được loại bỏ qua bộ lọc trước khi tiếp cận với không khí bên ngoài. Điều này có thể được thiết lập trong Phòng sạch vừa bảo vệ sản phẩm bằng cách giới thiệu không khí được lọc và chứa các vật liệu nguy hiểm bằng cách chiết xuất chúng thông qua HEPA, ULPA (Ultra-Particulation Air) hoặc bộ lọc carbon. Với INTECH, bạn có thể cài đặt các giải pháp ngăn chặn trong phòng sạch mô-đun của mình để ngăn chặn các chất độc hại xâm nhập vào không khí bên ngoài, giúp bạn tránh xa các thiết bị điều chỉnh.

Phòng Sạch Thực phẩm Tùy Chỉnh Theo Nhu Cầu Của Bạn

Tại INTECH, mỗi phòng sạch chúng tôi thiết kế được tạo ra để phù hợp với điều kiện làm việc độc đáo của bạn và được thiết kế phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúng tôi làm cho mỗi phòng sạch mô-đun để đặt hàng và làm cho bạn một phần của quá trình thiết kế.

Với INTECH, bạn có tùy chọn làm hầu hết mọi thứ với thiết kế phòng sạch. Điều này có nghĩa là Phòng sạch của bạn có thể có nhiều hình dạng và kích cỡ phù hợp với những căn phòng tối nghĩa nhất và có thể có một loạt các kết thúc. Chúng tôi vẫn chưa tìm thấy một thiết kế mà chúng tôi không thể đáp ứng.

Các tùy chọn tùy chỉnh của chúng tôi có nghĩa là tất cả các thành phần của Phòng sạch thực phẩm như cửa ra vào, cửa sổ, ánh sáng, trần và dịch vụ lọc có thể được thay đổi để phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Bạn cũng có tùy chọn lắp đặt đồ nội thất, vòi hoa sen, đi qua các buồng, dập lửa, điều hòa không khí và nhiều, nhiều hơn nữa. Chúng tôi tự hào có thể đáp ứng các yêu cầu thiết kế tuy nhiên có hình dạng và kích thước độc đáo.

Ngoài ra INTECH còn thi công phòng sạch điện tử, phòng sạch bệnh viện, phòng sạch GMP,…

DỰ ÁN TIÊU BIỂU

Địa điểm: KCN VSIP Bắc Ninh

Dược phẩm

Địa điểm: KCN Quế Võ

Dược phẩm

Địa điểm: KCN Đồng Văn IV

Dược phẩm

Địa điểm: Hà Nội

Dược phẩm

Xem tất cả dự án