Thiết kế hệ thống điều hòa cho khách sạn

Giải pháp hàng đầu cho việc làm mát các không gian lớn như khách sạn chính là lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp. Hệ thống điều hòa là biện pháp tối ưu cho yêu cầu làm mát khách sạn, có khả năng điều khiển nhiệt độ theo ý muốn và thông gió.. từ đó tạo điều kiện môi trường thuận lợi và thoải mái cho không gian sử dụng.

Hiện nay, có rất nhiều loại điều hòa công nghiệp của các hãng khác nhau. Mỗi hãng điều hòa đều có các ưu điểm vượt trội riêng. Hoạt động sản xuất diễn ra ở một không gian kín, đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng cao điểm, nhiệt độ bên trong sẽ tăng rất nhanh. Nếu không có sự kiểm soát thì sẽ không đảm bảo nhiệt độ cũng như môi trường cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

1: Các loại điều hòa sử dụng cho khách sạn

Hiện nay, có rất nhiều các loại điều hòa sử dụng cho khách sạn, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng cũng như chi phí. Tuy nhiên, tùy vào diện tích cũng như yếu tố thích hợp để lựa chọn các loại điều hòa và công suất hợp lý, các loại điều hòa dùng cho khách sạn bao gồm:

1: Điều hòa tủ đứng

2: Điều hòa đặt sàn nối ống gió

3: Điều hòa âm trần nối ống gió

4: Điều hòa âm trần giải nhiệt nước

5: Máy lạnh, điều hòa 1 cục

6: Điều hòa trung tâm VRF

7: Chiller

Yêu cầu thiết kế hệ thống điều hòa cho khách sạn phù hợp với nhu cầu của khách sạn như: khách sạn 1*, 2*,3*,4*, 5* hoặc những khách sạn chuyên tổ chức sự kiện đòi hỏi hệ thống điều hòa lớn và làm mát trong không gian rộng và tiết kiệm điện.

Xem thêm:  Thiết kế hệ thống điều hòa tòa nhà

intech - thiet ke he thong dieu hoa cho khach san
Các loại điều hòa sử dụng cho khách sạn

2: Thiết kế hệ thống điều hòa cho khách sạn

Lắp đặt một hệ thống điều hòa công nghiệp đòi hỏi đội ngũ thi công kĩ thuật và tay nghề cao. Khi triển khai lắp đặt hệ thống điều hòa cho khách sạn phải đảm bảo rất nhiều yếu tố:

– Khả năng làm mát và thông gió
Hệ thống điều hòa thông gió đảm bảo chức năng thông gió trong hệ thống, loại bỏ các chất độc hại ra khỏi không gian làm việc, đem lại không khí lọc sạch và cung cấp oxy cho người dùng, hệ thống hoạt động liên tục để không khí và nhiệt độ trong phòng ổn định.

Các loại điều hòa âm trần nối ống gió, điều hòa đặt sàn nối ống gió…đáp ứng các yêu cầu về công xuất cũng như kết nối với ống gió để làm mát diện rộng, cung cấp khí vào bên trong và hút khí thải ra bên ngoài, tính năng chống ăn mòn giúp hệ thống điều hòa làm việc được bền bỉ, hoạt động lâu dài.

– Làm mát đều trong không gian rộng
Mỗi loại điều hòa có rất nhiều công suất khác nhau để đáp ứng phù hợp cho khách sạn với các diện tích khác nhau. Tuy nhiên, đã là khách sạn thì diện tích đa phần là rộng và lượng khách hàng sử dụng thường xuyên. Vì vậy, hệ thống điều hòa phải đạt tiêu chí công suất lưu lượng gió lớn, bền bỉ, hiệu quả, làm mát phạm vi rộng.

– Tiết kiệm chi phí
Hệ thống điều hòa phải được đánh giá sản phẩm chất lượng, tiết kiệm chi phí đầu tư, tuổi thọ cao, đáp ứng nhu cầu làm mát khách sạn.

– Vận hành hiệu quả, bảo dưỡng bảo trì đơn giản
Hoạt động khách sạn diễn ra liên tục , vì thế yêu cầu hệ thống hoạt động trơn tru và không phát sinh lỗi là yêu cầu nhất thiết cho các đơn vị lắp đặt và bảo trì.

Xem thêm: Thiết kế hệ thống điều hòa nhà xưởng công nghiệp

intech - thiet ke he thong khong khi cho khach san
Thiết kế hệ thống điều hòa cho khách sạn

3: Yêu cầu khi thiết kế hệ thống điều hòa cho khách sạn

– Khi thiết kế hệ thống điều hòa cho khách sạn, từ cửa bước vào thường là một hành lang, bên trái là tường hay tủ kệ kê sát tường, bên phải là toilet, giường đặt vào phía trong. Điều hòa nên được lắp ở hành lang và thổi vào trong, cách chân giường 1 khoảng nhất định. Vì sao vị trí đó được gọi là tốt nhất. Vị trí đó đó điều hòa được sử dụng đúng chức năng là điều hòa không khí, duy trì nhiệt độ phòng ở mức thích hợp, để khách lưu trú bên trong cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

– Một điều tối kỵ khi thiết kế hệ thống điều hòa cho khách sạn đó là không thổi trực tiếp gió từ điều hòa vào giường, vì giường trong phòng rất dễ bị trúng gió gió và đột quỵ khi đang ốm yêu và ngủ say, sử dụng chất cồn

– Khi lắp đặt nên dể cục nóng không quá xa cục lạnh, để công suất làm lạnh của điều hòa không bị giảm, kích thước phù hợp không quá 25m. Đối với cục nóng có nhiệm vụ thổi khí thải và khí nóng ra ngoài thì đặt ở mái nhà hoặc vị trí không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của khách hàng.

– Phòng khách sạn cần có khe thông cho không khí đối lưu. Không ngoại trừ trường hợp khách lưu trú sẽ muốn hẹn chế độ điều hòa tự tắt khi đã ngủ sâu lúc đó phòng không được kín hoàn toàn mà phải có khe thông để phòng đối lưu không khí, người bên trong không bị ngạt. Khe đối lưu nên được thiết kế cao hơn tầm đầu người, vừa đảm bảo tính kín đáo khi điều hòa được mở, khí thải + khí nóng nhẹ hơn sẽ bay lên cao thông qua khe thông này ra ngoài, còn khí lạnh nhẹ hơn sẽ đọng lại ở tầm thấp, vừa giúp khách không bị ngạt khi điều hòa tắt đi.

– Để không khí bên trong phòng luôn sạch, nên lắp thêm quạt hút cho điều hòa để hút khí thải ra ngoài. Điều cần lưu ý là không lắp quạt hút gần máy lạnh (có thể lắp chéo hoặc đối diện cục lạnh) để tránh tình trạng quạt không hút khí thải mà hút khí lạnh ra ngoài, khiến công suất làm lạnh của điều hòa bị giảm.

Xem thêm: Thiết kế hệ thống điều hòa nhà máy may

intech thi cong he thong dieu hoa khach san
Yêu cầu khi thiết kế hệ thống điều hòa cho khách sạn

4: INTECH – Chuyên gia thiết kế hệ thống điều hòa cho khách sạn

– Là đơn vị có nhiều thế mạnh về trực tiếp thiết kế, thi công và là đại diện phân phối của các hãng sản xuất uy tín, có nhà máy sản xuất vật tư, thiết bị hiện đại, INTECH có thể tư vấn cho khách hàng các giải pháp tối ưu, thời gian cung cấp và dịch vụ sau bán hàng tốt nhất với chi phí hợp lý.

– Kho stock hàng, bảo đảm cung cấp cho khách hàng nhanh chóng và số lượng lớn.

– Cam kết chất lượng, bảo hành 1 năm cho sản phẩm.

– INTECH cung cấp dịch vụ service nhanh chóng, đảm bảo quá trình sản xuất không bị gián đoạn, khắc phục sự cố nhanh chóng nếu phát sinh xảy ra.

– Nhà máy sản xuất ống gió tự động Autoline 6.

– Hỗ trợ 24/7

– Dịch vụ service sau bán hàng, hỗ trợ tối đa khách hàng khi có lỗi phát sinh.

INTECH Group giải quyết tất cả các yêu cầu liên quan tới cung cấp sản phẩm điều hòa, lắp đặt hệ thống điều hòa cho khách sạn, hệ thống điều hòa thông gió.

Liên hệ ngay INTECH để được tư vấn, thiết kế hệ thống điều hòa cho khách sạn.

Bạn đang cần xây dựng phòng sạch, nhà xưởng sản xuất đạt chuẩn GMP/ISO. Hãy chia sẻ nhu cầu và mong muốn của bạn dưới đây, INTECH luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành

    Contact Me on Zalo