>>> PHÒNG MỔ ÁP LỰC ẤM

Thiết kế phòng mổ bệnh viện là một trong những vấn đề được quan tâm, trong đó yếu tố vô trùng được xem là quan trọng nhất trong phòng mổ. Việc xây dựng các hệ thống như phòng sạch, hệ thống điện, lọc khí, và yếu tố vi sinh, các thiết bị y tế cần tuân thủ các tiêu chuẩn thiết kế riêng biệt theo tiêu chuẩn cao.

Phòng áp lực âm là phòng không khí đi vào một chiều và ra một chiều, đi theo 1 hướng, việc xây dựng phòng áp lực âm sẽ tránh được việc trong quá trình mổ, khí thải sẽ lâu lan sang các khoa, các phòng khác.

Toàn bộ khí thải được xử lý qua màng lọc 17 lần/phút để đảm bảo không ô nhiễm môi trường.

===> Chính vì vậy, việc xây dựng phòng mổ áp lực âm giúp bệnh nhân tránh được nguy cơ nhiễm khuẩn.

Phòng mổ áp lực âm sử dụng phương pháp đóng Pano tường, sử dụng hệ thống kiểm soát áp suất và điều khiển nhiệt độ, bộ lọc Hepa, hệ thống dẫn khí sẽ giúp duy trì áp suất âm từ phòng này sang phòng kia.

>>> TIÊU CHUẨN PHÒNG MỔ ÁP LỰC ÂM

  • Tiêu chuẩn vi sinh khí thải: WHO – Grade B ( < 10 CFU)
  • Tiêu chuẩn phòng mổ sạch: Class 10.000 (bụi 0,5µm ≤ 10.000/f³ # 352.000/m³)
  • Tiêu chuẩn áp lực âm: < – 4 Pa ( CDC-USA)
  • Tiêu chuẩn môi trường: Nhiệt độ ≤ 24ºC ; Độ ẩm ≤ 60% ; CO2 < 1.000ppm

Việc xây dựng phòng mổ áp lực âm chất lượng thấp sẽ gây đến nguy cơ khí thải lây lan sang các phòng và các khoa khác sẽ gây nguy hại đến quá trình mổ cho bệnh nhân. Chính vì vậy, tìm kiếm các đơn vị thi công phòng mổ áp lực âm cần phải có chuyên môn về mặt kĩ thuật cũng như nắm rõ các tiêu chuẩn cho phòng áp lực âm.

INTECH với 10 năm kinh nghiệm về thi công phòng sạch, đặc biệt là thi công rất thành công cho nhiều phòng mổ áp lực âm. Hãy đến với INTECH để được tư vấn miễn phí từ các kĩ sư có chuyên môn cao. INTECH cam kết xây dựng phòng mổ áp lực âm đạt tiêu chuẩn.