Quyết định số 71/2007/QĐ-BNN quy định liên quan đến thuốc thú y

Ngày nay, trong thời kỳ đổi mới, Đảng và Nhà nước luôn chú trọng những chủ trương chính sách nhằm phát triển nông thôn mới. Có rất nhiều các văn bản pháp luật được ban hành nhằm tạo hành lang thông thoáng trong các hoạt động nông nghiệp, đặc biêt là hoạt động liên quan đến thú y. Trong bài viết này, hãy cùng INTECH tìm hiểu Quyết định số 71/2007/QĐ-BNN quy định trình tự, thủ tục thử nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y.

1. Quyết định số 71/2007/QĐ-BNN

Quyết định số 71/2007/QĐ-BNN là quyết định ban hành quy định trình tự, thủ tục thử nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y. Quyết định gồm có 5 chương, 22 điều và các phụ lục. Chánh văn phòng, Cục trưởng Cục Thú y và các cá nhân, tổ chức có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định số 71/2007/QĐ-BNN.

Quyết định số 71/2007/QĐ-BNN quy định về trình tự, thủ tục thử nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y, vắc xin, chế phẩm sinh học, vi sinh vật, hoá chất dùng trong thú y. Những sản phẩm trên được gọi chung là thuốc thú y.

Trong quyết định ban hành quy định trình tự, thủ tục thử nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y này, thuốc thú y được định nghĩa là những chất hoặc hợp chất có nguồn gốc từ động vật, thực vật, vi sinh vật, khoáng chất, hóa chất được dùng để phòng, chẩn đoán, chữa bệnh hoặc để phục hồi, điều chỉnh, cải thiện các chức năng của cơ thể động vật.

Quyết định số 71/2007/QĐ-BNN áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có hoạt động nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, thử nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Link download: Quyết định số 71/2007/QĐ-BNN quy định trình tự, thủ tục thử nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y
Quyet-dinh-so-71-2007-QĐ-BNN

 

Thử nghiệm thuốc thú y
Thử nghiệm thuốc thú y

2. Hồ sơ thử nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y

Quyết định số 71/2007/QĐ-BNN quy định trình tự, thủ tục thử nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y yêu cầu tổ chức, cá nhân có nhu cầu thử nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

– Giấy đăng ký thử nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y có kèm danh mục các loại thuốc tham gia thử nghiệm, khảo nghiệm.

– Hồ sơ kỹ thuật của từng loại thuốc thử nghiệm, khảo nghiệm theo quy định.

– Phiếu Kiểm nghiệm của Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc thú y Nhà nước, có ghi rõ: “Thuốc đạt tiêu chuẩn dùng trong thú y”.

– Hợp đồng thử nghiệm, khảo nghiệm.

– Đề cương thử nghiệm, khảo nghiệm.

– Chứng chỉ hành nghề thử nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y của chủ hoặc người phụ trách kỹ thuật cơ sở thử nghiệm, khảo nghiệm do Cục Thú y cấp.

Theo Quyết định số 71/2007/QĐ-BNN quy định trình tự, thủ tục thử nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y, các giấy tờ trong hồ sơ trên phải được viết bằng tiếng Việt, số lượng 02 bộ. Hồ sơ thử nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y được gửi về Cục Thú y để xem xét và giải quyết.

Thử nghiệm trên động vật
Thử nghiệm trên động vật

3. Trình tự, thủ tục thử nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y

Trong Quyết định ban hành quy định trình tự, thủ tục thử nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y – Quyết định số 71/2007/QĐ-BNN quy định việc thử nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y phải tuân theo trình tự như sau:

1. Lập hồ sơ thử nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y.

2. Tổ chức thẩm định, thông báo kết quả và ban hành Quyết định thử nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y.

3. Thực hiện hợp đồng và đề cương thử nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y giữa cơ sở có thuốc với cơ sở thử nghiệm, khảo nghiệm.

4. Hội đồng khoa học chuyên ngành thuốc thú y của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét, công nhận kết quả thử nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y, bổ sung vào Danh mục thuốc thú y được phép lưu hành tại Việt Nam.

Một số loại thuốc thú y
Một số loại thuốc thú y

4. Thông tư 13/2016/TT-BNNPTNT

Năm 2016, Quyết định số 71/2007/QĐ-BNN quy định trình tự, thủ tục thử nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y và các văn bản sửa đổi bổ sung có liên quan đã được thay thế bởi Thông tư 13/2016/TT-BNNPTNT. Thông tư này gồm 9 chương, 52 điều và các phụ lục. Do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành và chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 19/07/2016.

Link download: Thông tư 13/2016/TT-BNNPTNT quy định về quản lý thuốc thú y.
Thong-tu-13-2016-TT-BNNPTNT

Thông tư 13/2016/TT-BNNPTNT thay thế Quyết định số 71/2007/QĐ-BNN quy định về đăng ký lưu hành, khảo nghiệm, sản xuất, buôn bán, xuất khẩu, nhập khẩu, kiểm nghiệm, kiểm tra chất lượng, thu hồi, tiêu hủy, quảng cáo thuốc thú y.

Thông tư áp dụng với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có hoạt động liên quan đến khảo nghiệm, sản xuất, buôn bán, xuất khẩu, nhập khẩu, kiểm nghiệm, kiểm tra chất lượng, thu hồi, tiêu hủy, quảng cáo thuốc thú y tại Việt Nam.

Các hồ sơ thử nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y được nộp trước ngày Thông tư 13/2016/TT-BNNPTNT có hiệu lực, vẫn được giải quyết theo Quyết định số 71/2007/QĐ-BNN quy định trình tự, thủ tục thử nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y và các văn bản khác có liên quan.

Quyết định số 71/2007/QĐ-BNN và các văn bản sửa đổi bổ sung quy định trình tự, thủ tục thử nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y hiện nay không còn hiệu lực. Tuy nhiên, các văn bản pháp luật này vẫn là những tài liệu tham khảo, tiền đề để ban hành những chính sách mới. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, đặc biệt là kiểm nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y.

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu quyết định ban hành quy định trình tự, thủ tục thử nghiệm, khảo nghiệm thuốc thú y đặc biệt là Quyết định số 71/2007/QĐ-BNN. Hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để INTECH là người đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn!

Bạn đang cần xây dựng phòng sạch, nhà xưởng sản xuất đạt chuẩn GMP/ISO. Hãy chia sẻ nhu cầu và mong muốn của bạn dưới đây, INTECH luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành

    Contact Me on Zalo