Xây dựng nhà máy, phòng sạch sản xuất, lắp ráp máy tính, laptop

Sự phát triển vượt trội của ngành công nghệ cùng với nhu cầu tăng cao của người dùng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp máy tính/ laptop điện tử xuất hiện này càng nhiều. Theo đó, để cho ra thị trường những chiếc máy tính/laptop chất lượng, phòng sạch được coi là một trong những yếu tố không thể thiếu hiện nay.

1. Hiểu về máy tính, laptop

Máy tính – máy vi tính và laptop là những thiết bị gần gũi hiện nay phục vụ nhu cầu làm việc và giải trí của phần lớn người dùng. Để phân loại máy tính có rất nhiều cách, phổ biến có thể kể đến như: máy chủ, máy trạm, máy tính xách tay (Laptop), máy tính bảng…
Trong các dòng máy tính, laptop được sử dụng phổ biến hiện nay. Với ưu điểm nổi bật: nhỏ gọn, có thể mang xách được dễ dàng, thích hợp cho những người thường xuyên di chuyển. Nó có trọng lượng khá nhẹ, liên tục được trang bị và nâng cấp chip, bộ nhớ và công nghệ tiên tiến nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

2. Phòng sạch giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn cho người dùng

Laptop/ máy tính nói riêng, công nghiệp điện tử nói chung để đảm bảo môi trường sản xuất an toàn cho ngươi tiêu dùng thì xây dựng phòng sạch được coi là một trong những yếu tố quan trọng, bắt buộc. Ngoài ra, phòng sạch còn khẳng định vai trò vô cùng lớn của mình trong rất nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế, hóa sinh, dược phẩm và công nghệ bảo quản, thực phẩm…
Trong sản xuất, lắp ráp máy tính, laptop thường bao gồm chíp, vi mạch… đòi hỏi độ an toàn và chính xác cao. Sự xuất hiện của một hạt bụi (dù rất nhỏ) cũng có thể tác động rất lớn đến toàn bộ quá trình sản xuất, ảnh hưởng đến chất lượng và hư hỏng thiết bị. Do đó, sự góp mặt của phòng sạch là cần thiết, đáp ứng tối đa những tiêu chuẩn khắt khe về khả năng chống tĩnh điện, chống bụi bẩn, đảm bảo duy trì nhiệt độ môi trường ổn định

Xem thêmTầm quan trọng của phòng sạch đối với quy trình sản xuất chip vi xử lý, chip điều khiển

intech-phong-sach-san-xuat-laptop

3. Lĩnh vực nào trong sản xuất, lắp ráp máy tính/ laptop bắt buộc có phòng sạch

Phòng sạch điện tử được sử dụng trong các nhà máy sản xuất thiết bị điện tử, nhất là trong chế tạo linh kiện và vi mạch. Chi phí cho việc thiết kế và xây dựng phòng sạch khá lớn nên không phải toàn bộ nhà máy sản xuất thiết bị điện tử đều bắt buộc phải lắp đặt phòng sạch, chỉ áp dụng với một số khu vực có tiêu chuẩn cao về độ sạch. Cụ thể đối với lĩnh vực máy tính, laptop, một số công đoạn cần thiết phải có phòng sạch gồm:

– Khu vực lắp ráp: nhà máy lắp ráp máy tính/ laptop

– Khu vực sản xuất và chế tạo: nhà máy chế tạo thiết bị linh kiện, phụ tùng thông tin và điện tử như IC, mạch in điện tử, chip…

– Khu vực phục vụ công tác nghiên cứu, thí nghiệm

Phòng sạch được thiết kế và xây dựng với mục đích duy trì tính chính xác cao và chất lượng của các thiết bị điện tử có trong máy tính, laptop.

Xem thêm: Xây dựng nhà máy, sản xuất tấm thiết bị lưu trữ dữ liệu, ổ cứng SSD, HDD

4. Lưu ý và những tiêu chuẩn mới nhất áp dụng cho phòng sạch máy tính/ laptop

Để đảm bảo chất lượng, việc xây dựng các phòng sạch sản xuất, lắp ráp máy tính/ laptop cần đáp ứng danh sách các tiêu chuẩn khắt khe theo quy định. Phổ biến hiện nay, phòng sạch điện tử phải đáp ứng các tiêu chuẩn: ISO, WHO và Federal Standard – FS 209.

Bên cạnh đó cần lưu ý thêm:

– Tiêu chuẩn thiết kế phòng sạch riêng cho từng lĩnh vực (sản xuất/ lắp ráp máy tính, laptop)

– Phạm vi áp dụng với từng loại phòng sạch

– Quy định chung đối với các nhà máy sản xuất, lắp ráp máy tính, laptop

– Yêu cầu về: vị trí xây dựng, giải pháp thiết kế, dây chuyền hoạt động

Các quy định và yêu cầu này lại khác nhau đối với từng ngành, từng lĩnh vực: lĩnh vực điện tử sẽ khác với dược phẩm, mỹ phẩm, bệnh viện, chế biến thực phẩm. Sự khác biệt này còn được quy định rõ với từng lĩnh vực trong cùng ngành điện tử với nhau. Nếu bạn không có kinh nghiệm nhiều trong lĩnh vực trong phòng sạch, đừng lo lắng về điều này, một đơn vị thi công phòng sạch uy tín sẽ hỗ trợ bạn giải quyết từ A-> Z vấn đề này.

Xem thêm: Xây dựng nhà máy, sản xuất tấm thiết bị lưu trữ dữ liệu, ổ cứng SSD, HDD

intech - phong sach san xuat laptop1

5. Vì sao lựa chọn INTECH Group.

1: INTECH Group – đơn vị tổng thầu về phòng sạch và xây dựng có kinh nghiệm triển khai hàng trăm dự án cho các khách hàng đến từ: Nhật, Hàn, Mỹ, Châu Âu, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam,….

2: Đã triển khai nhiều phòng sạch cấp độ từ thấp đến cao theo nhiều tiêu chuẩn (Với ngành điện tử, INTECH đã triển khai nhiều dự án phòng sạch đến class 100)

3: Luôn đáp ứng tiến độ thi công nhanh chóng.

4: Áp dụng công nghệ thi công tiên tiến

5: Chủ động công nghệ sản xuất: INTECH có nhà máy sản xuất trang thiết bị phòng sạch, thiết bị xử lý không khí AHU và ống gió.

6: INTECH đã tư vấn và triển khai cho chủ đầu tư trong các lĩnh vực: Điện tử, Dược phẩm, Thực phẩm, Vacxin, Mỹ phẩm, Bệnh viện, thiết bị y tế, phòng Lab, lĩnh vực khác

7: Là đơn vị tổng thầu EPC có thể hỗ trợ chủ đầu tư tư vấn, cung tổng thể từ thiết kế, xây dựng, cấp máy, hỗ trợ công nghệ, vận hành đi vào sản xuất

8: Luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp với dịch vụ sau bán hàng tối ưu.

9: Tối ưu chi phí và hiệu quả ngân sách cho Doanh nghiệp

Dự án phòng sạch điện tử INTECH đã triển khai: 

1: Nhà máy DAWON

2: LG INNOTEK

3: Nhà máy TECH ON

4: FPT – DELL VENDOR

5: Nhà máy điện tử Sunghotech

Xem thêmCác dự án khác 

Liên hệ ngay với INTECH để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí về xây dựng nhà máy, phòng sạch sản xuất máy tính, laptop.

Bạn đang cần xây dựng phòng sạch, nhà xưởng sản xuất đạt chuẩn GMP/ISO. Hãy chia sẻ nhu cầu và mong muốn của bạn dưới đây, INTECH luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành: