Phòng sạch chế biến thủy sản
Phòng sạch chế biến thủy sản

1. Phòng Sạch Chế Biến Thủy Sản

Để có thể đảm bảo cho ra đời các loại thủy sản đạt tiêu chuẩn sạch và an toàn cần phải đáp ứng đủ các tiêu chí như:

  • Quy trình sản xuất cần đảm bảo sạch và an toàn
  • Khi xử lý cũng như bảo quản thủy sản cũng cần đảm bảo tiêu chí sạch cho đến khi  đến tay người tiêu dùng
  • Trong suốt quá trình sản xuất, chế biến cần đảm bảo được chất lượng của nguồn thực phẩm hạn chế hay không được dùng chất hóa học.

Chính bởi vậy đòi hỏi nhà sản xuất cần có được phòng sạch thực phẩm để đáp ứng được tất cả những tiêu chí kể trên.

Phòng sạch chế biến thủy sản làm giảm đáng kể sự ô nhiễm của thủy sản và bao bì chính bên trong của chúng bằng cách sử dụng giảm bụi và vi sinh vật trong nước, cộng với môi trường vệ sinh trong đó mức độ ô nhiễm hoặc hạt thấp được kiểm soát thông qua việc thực hiện thiết kế rất cụ thể. Phòng sạch chế biến thủy sản được thiết kế để giảm thiểu ô nhiễm thủy hải sản bằng cách áp dụng áp suất không khí được lọc hoặc đốt tích cực và môi trường được kiểm soát chặt chẽ. Được sử dụng lâu dài trong phòng sạch giúp kéo dài thời hạn sử dụng và cung cấp một sản phẩm thủy hải sản an toàn hơn cho người tiêu dùng. 

phòng sach chế biến thủy hải sản
Phòng sach chế biến thủy hải sản

2. Một số lưu ý khi thi công phòng sạch thủy sản

Cơ sở phải được xây dựng ở vị trí phù hợp, không bị ảnh hưởng của các yếu tố như: mùi hôi, khói bụi, các tác nhân gây nhiễm bẩn khác từ môi trường xung quanh và không bị ngập nước, đọng nước khi trời mưa, hoặc khi nước triều dâng cao.

Cơ sở đang sản xuất bị ảnh hưởng của các yếu tố kể trên, phải có biện pháp khắc phục, không để chúng trở thành nguồn gây nhiễm bẩn sản phẩm.

Có nguồn nước đảm bảo cho các hoạt động của cơ sở chế biến thực phẩm.

Có nguồn điện ổn định, không bị gián đoạn, đảm bảo cho các hoạt động chế biến và bảo quản sản phẩm.

Thuận tiện về giao thông vận chuyển nguyên liệu và sản phẩm.

Đặc biệt, đảm bảo các tiêu chuẩn áp dụng trong phòng sạch chế biến thủy hải sản

  • Tiêu chuẩn Federal Standard 209 –FS 209
  • Tiêu chuẩn ISO
  • Tiêu chuẩn WHO
    Phòng sạch chế biến thủy sản
    Phòng sạch chế biến thủy sản

>>> Tư Vấn Phòng Sạch Chế Biến Thủy Hải Sản

Tư vấn phòng sạch chế biến thủy hải sản là tìm ra phương án tối ưu nhất cho phòng sạch trước khi xây dựng để đảm bảo phòng sạch đó đáp ứng đủ các yêu cầu trong từng loại hải sản và các yêu cầu đó đã, đang được duy trì nhằm đạt được hiệu quả mong đợi trong phạm vi đầu tư tối ưu nhất.

>>> Thiết Kế Phòng Sạch Chế Biến Thủy Hải Sản

INTECH luôn có nhiều phương án thiết kế phù hợp với dự án phòng sạch thực phẩm của bạn, tư vấn sơ đồ nhà xưởng, phân vùng cấp sạch, lựa chọn công nghệ, thiết bị phù hợp cho mức độ phòng sạch. Phân tích số liệu trong bảng thiết kế để đưa ra những phương án phù hợp nhất với mong muốn và tình hình thực tế của doanh nghiệp.

>>> Thi Công Phòng Sạch Chế Biến Thủy Hải Sản

Thi công phòng sạch chế biến thủy hải sản sử dụng các vật liệu xây dựng phòng sạch, trang thiết bị trong sản xuất để phòng sạch đạt chuẩn theo tiêu chuẩn đã được thiết kế, đây cũng là bước quan trọng nhất để nhà máy, phòng sạch của bạn nhận chứng chỉ.

Với nhiều năm kinh nghiệm về thi công phòng sạch, nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng, các chủ đầu tư là người nước ngoài về các dự án, INTECH hi vọng sẽ được hợp tác cùng nhiều các dự án phòng sạch khác, nếu còn bất kì thắc mắc gì về thi công phòng sạch chế biến thủy sản, liên hệ ngay với INTECH để được giải đáp.