Một số lưu ý khi chọn đất xây dựng nhà xưởng, nhà máy

Chọn đất xây dựng nhà xưởng, nhà máy là công đoạn quan trọng, đặt nền móng vững chắc cho công việc kinh doanh thuận lợi sau này. Bên cạnh đó, lựa chọn đất phù hợp giúp tối ưu hóa chi phí xây dựng cùng các hoạt động sản xuất, vận hành sau này. Tham khảo một số lưu ý dưới đây giúp cho việc lựa chọn đất xây dựng trở nên dễ dàng hơn.

Vị trí khu đất

Lưu ý đầu tiên phải kể đến là vị trí khu đất. Tốt nhất bạn nên chọn mảnh đất có vị trí thuận tiện, điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển sau này. Ưu tiên lựa chọn các khu đất thuận tiện với trung tâm kinh tế, giao thông… nhờ vậy việc vận chuyển hàng hóa, cung cấp vật tư cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Lựa chọn thế đất

Có thể bạn không mấy quan tâm nhưng việc lựa chọn thế đất ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả kinh doanh. Lý tưởng nhất là bạn nên lựa chọn những nơi có thế đất cao dần từ phía sau, thế đất trước có thể thấp hơn một chút. Thế đất tốt sẽ mang lại sự may mắn, hưng vượng cho sự nghiệp kinh doanh.

Riêng với những thế đất thấp hơn so với mặt đường, nếu có thể, bạn nên tránh. Trường hợp không thể thay đổi được thế đất bạn có thể lấp đất cao hơn so với mặt đường để khắc phục.

chọn đất xây dựng nhà máy

Khu đất ao hồ

Đối với khu đất ao hồ, nếu bạn vẫn quyết tâm lựa chọn thì có thể san lấp để làm mặt bằng xây dựng. Nên lựa chọn cát đen để san lấp, đầm chặt cẩn thận từng lớp một đảm bảo chắc chắn, tránh tình trạng lún, sụt lở sau này. Bên cạnh đó để tăng cường khả năng lan tỏa khí, tốt nhất bạn nên sử dụng các loại ống nước nhỏ để cắm. Dọn dẹp các vật dụng xung quanh khu đất nhằm đảm bảo không gian sạch sẽ, giải tỏa luồng khí xấu, tránh tích tụ khí xấu.

Thời gian tốt nhất để bắt tay vào xây dựng sau khi dọn dẹp, san lấp tại khu đất ao hồ sau khoảng 3-6 tháng. Không nên xây dựng ngay sau khi san lấp để tránh tình trạng sạt lở.

Khu đất hoang lâu năm

Không phải lúc nào bạn cũng có nhiều sự lựa chọn cho khu đất xây dựng công trình của mình. Việc lựa chọn khu đất tốt là điều ai cũng mong muốn, tuy nhiên vì một số lý do (tài chính, năng lực, khả năng đàm phán…) khu đất lựa chọn của bạn không quá đẹp, bạn cần phải biết cách khắc phục.

Với những khu đất hoang không có hoạt động thường xuyên của con người, cây cỏ mọc rậm rạp, cần có biện pháp xử lý phù hợp. Những khu đất có nhiều cây cỏ mọc, chiều cao khác nhau chứng tỏ khu đất này tạp khí không tốt, cần tránh xây dựng văn phòng.  Tốt nhất bạn nên xây dựng các công trình sản xuất đặt máy móc, thiết bị.

Đất thuộc khu công nghiệp

Thực tế hiện nay các công trình xây dựng thường được quy hoạch tập trung tại các khu công nghiệp. Phần đa các khu công nghiệp được quy hoạch với hạ tầng và giao thông tốt, thuận tiện cho việc di chuyển và sản xuất hàng hóa.

chọn đất xây dựng nhà máy

Ngoài những lưu ý khi chọn đất xây dựng nhà xưởng, nhà máy trên,  hãy lựa chọn đất xây dựng nhà xưởng cách xa mặt đường. Tuy vậy không có nghĩa là bạn chọn những khu đất đồi núi, heo hút. Những mảnh đất có hồ và sông ở phía sau lưng bạn cũng nên tránh. Những mảnh đất kiểu này nếu không xây dựng cẩn thận sẽ dễ sạt lở, tốn kém trong việc gia cố. Nếu trong trường hợp không thể tránh được, bạn nên trồng thêm hàng cây liễu, thông… phía sau để che chắn và bảo vệ. Lựa chọn những mảnh đất xây dựng có con đường ở phía bên phải thay vì phía bên trái sẽ thuận tiện cho việc xây dựng, thi công và kinh doanh.

Cũng cần chú ý thêm yếu tố nền móng, yếu tố này ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền và chất lượng nhà xưởng. Đảm bảo đầy đủ quy trình thiết kế nhà xưởng bao gồm thiết kế hồ sơ kỹ thuật, thiết kế cơ sở, bản vẽ nhà xưởng. Quan trọng nhất vẫn là khâu thiết kế, cần đảm bảo đầy đủ thông số kỹ thuật các vật liệu xây dựng phù hợp với các tiêu chuẩn và hiện trạng công trình.

Trước khi bắt tay vào xây dựng công trình, chủ thầu cần phải tính toán và cân nhắc thật kỹ sao cho vừa đảm bảo tối ưu hiệu quả nhưng đồng thời phải tiết kiệm chi phí. Đồng thời, cũng cần lường trước những khó khăn và tình huống xấu có thể xảy ra để kịp thời đưa ra phương án xử lý phù hợp.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn đất xây dựng nhà xưởng, nhà máy bạn cần biết! Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích liên quan đến chọn đất sao cho tốt nhất và phù hợp phong thủy. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp. Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline hoặc gửi yêu cầu cụ thể vào địa chỉ mail để được hỗ trợ. 

Ngoài ra, INTECH còn nhận tư vấn, thiết kế và thi công nhà máy điện tử, nhà máy chuẩn GMP, nhà máy thực phẩm và xây dựng nhà máy lĩnh vực khác. INTECH hân hạnh được đồng hành và mang đến cho doanh nghiệp các giải pháp tốt nhất và phù hợp nhất, tối ưu và tiết kiệm chi phí.

Contact Me on Zalo