INTECH là chuyên gia trong lĩnh vực: Tư vấn – Thiết kế – Thi Công phòng sạch

Gọi ngay: 0972413618
thi-cong-phong-sach-chuan

PHÒNG SẠCH LÀ GÌ?

Phòng sạch (Clean room) là một phòng đáp ứng các yếu tố môi trường theo tiêu chuẩn sạch như nhiệt độ, độ bụi, độ ẩm, chênh áp, số lần trao đổi không khí,… theo quy định.

Phòng sạch là một trong những yêu cầu nhất thiết phải có đối với các nhà máy, xưởng sản xuất yêu cầu sản phẩm có độ sạch cao, chất lượng cao, … ví dụ các lĩnh vực điện tử, linh kiện điện tử, linh kiện ô tô, sản phẩm công nghệ cao, dược phẩm, sữa, chế biến thực phẩm,… nhằm mục đích đảm bảo quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn, cho ra những sản phẩm chất lượng nhất. Việc thi công phòng sạch là một bước quan trọng trong quá trình xây dựng nhà máy, nhà xưởng, bệnh viện….

Liên hệ ngay

PHÒNG SẠCH ĐƯỢC LẮP ĐẶT NHƯ THẾ NÀO?

Phòng sạch được lắp đặt cho toàn nhà máy, hoặc chỉ một phòng nhỏ giới hạn trong khu vực đặt dây chuyền sản xuất tùy theo quy mô của nhà máy sản xuất. Một nhà máy có thể có một đến một hoặc vài phòng sạch: một phòng cho khu sản xuất, khu lắp ráp, đóng gói, một phòng cho khu vực thí nghiệm, một phòng cho khu vực R&D .v.v.

Đối với bệnh viện, phòng sạch thường được sử dụng cho khu vực phòng mổ, phòng bảo quản mẫu, phòng hồi sức cấp cứu…

Tùy theo lĩnh vực mà có các tiêu chuẩn khác nhau và có các tiêu chuẩn sạch khác nhau. Việc lắp đặt, xây dựng phòng sạch sẽ phụ thuộc vào tiêu chuẩn chủ đầu tư yêu cầu và sơ đồ bố trí máy móc của phòng sản xuất. 

thi-cong-phong-sach

Lĩnh vực Thiết kế, thi công phòng sạch

INTECH là đơn vị chuyên thi công phòng sạch hàng đầu tại Việt Nam. Đã thực hiện nhiều dự án phòng sạch, kể cả những dự án cấp độ sạch yêu cầu cao như class 100 (ít đơn vị Việt Nam có thể thực hiện). Các hạng mục thực hiện: 

  • Tư vấn, thiết kế phòng sạch theo tiêu chuẩn
  • Thi công, lắp đặt phòng sạch
  • Cải tạo, nâng cấp phòng sạch đạt chuẩn hoặc từ tiêu chuẩn thấp lên tiêu chuẩn cao
  • Bảo trì, kiểm định phòng sạch. 

Với kinh nghiệm nhiều năm, INTECH có thể  thực hiện tư vấn, thi công phòng sạch từ tiêu chuẩn nhiều lĩnh vực như:

DỰ ÁN THI CÔNG PHÒNG SẠCH TIÊU BIỂU

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng sạch, INTECH đã thực hiện rất nhiều dự án phòng sạch nhiều lĩnh vực như dược phẩm, điện tử, thực phẩm, bệnh viện…. từ Bắc vào Nam với nhiều tiêu chuẩn yêu cầu như Class 100000, 10000, 1000, 100 (hay ISO SO 7, 8, ISO 6, ISO 5, ISO 4,…) kể cả các cấp độ sạch yêu cầu cao như class 100 rất ít đơn vị tại Việt Nam có thể thực hiện được.

Mới đây nhất, INTECH Group đã làm được Phòng sạch Class 1 (Cấp độ sạch cao nhất thế giới) do NEBB chứng nhận (Cục cân bằng môi trường quốc gia của Mỹ).

chung nhan phong sach Class 1

INTECH rất vinh dự được nhiều đối tác trong và ngoài nước lựa chọn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, châu Âu, Mỹ,… thực hiện các dự án lớn. Sau đây là 1 số dự án INTECH đã thực hiện:

Bản vẽ thiết kế phòng sạch

Thiết kế phòng sạch là bước quan trọng. Bản vẽ thiết kế cần phù hợp với tiêu chuẩn, phù hợp với yêu cầu của khách hàng, tối ưu chi phí. Sau đây là 1 vài bản vẽ 3D về phòng sạch mà INTECH đã thiết kế cho khách hàng:

ban-thiet-ke-phong-sach-1
ban-thiet-ke-phong-sach-3D-1
ban-thiet-ke-phong-sach-3D

Các bước cơ bản xây dựng phòng sạch

  Thời gian thi công phòng sạch sẽ phụ thuộc vào quy mô của phòng sạch, thường được thực hiện trong thời gian ngắn vì đây là giai đoạn hoàn thiện công trình. Với mỗi yêu cầu khách hàng INTECH đều tư vấn tối ưu về thiết kế, chi phí và thời gian thi công hoàn thiện cho công trình. Sau đây là quy trình thực hiện thi công phòng sạch tại INTECH: