INTECH là chuyên gia trong lĩnh vực: Tư vấn – Thiết kế – Thi Công phòng sạch

phòng sạch là gì

Phòng sạch là một trong những yêu cầu nhất thiết phải có đối với các nhà máy, xưởng sản xuất, … ví dụ như nhà máy điện tử, dược phẩm, nhà máy chế biến thực phẩm,… nhằm mục đích đảm bảo quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn, cho ra những sản phẩm chất lượng nhất. Việc thi công phòng sạch là một bước quan trọng trong quá trình xây dựng nhà máy, nhà xưởng, bệnh viện….

Liên hệ ngay

Phòng sạch lắp đặt như thế nào?

Phòng sạch được lắp đặt cho toàn nhà máy, hoặc chỉ một phòng nhỏ giới hạn trong khu vực đặt dây chuyền sản xuất tùy theo quy mô của nhà máy sản xuất. Một nhà máy có thể có một đến một hoặc vài phòng sạch: một phòng cho khu sản xuất, một phòng cho khu vực thí nghiệm, một phòng cho khu vực R&D .v.v

Đối với bệnh viện, phòng sạch thường được sử dụng cho khu vực phòng mổ, phòng bảo quản mẫu, phòng hồi sức cấp cứu…

Tùy theo lĩnh vực mà có các tiêu chuẩn khác nhau và có các tiêu chí môi trường trong phòng sạch cũng khác nhau.

Tiêu chuẩn phòng sạch tại Việt Nam được áp dụng tại các tiêu chuẩn sau:

  • TCVN: 14644 – ISO: ISO 1 – ISO 8 với cấp độ sạch giảm dần
  • Federal Standard 209: Class1. class 10. class 100. class 1000. class 10.000. class 100.000 với cấp độ sạch giảm dần
  • GMP: A, B, C, D với cấp độ sạch giảm dần áp dụng cho phòng sạch lĩnh vực dược phẩm, thuốc,..

* Một số thông số tham khảo trong phòng sạch: 

Tiêu chuẩn nhiệt độ: Từ 22 độ C (Cộng trừ 3 độ C), đây là nhiệt độ an toàn cho hầu hết các thiết bị, sản phẩm, con người.
Tiêu chuẩn độ ẩm: Độ ẩm trung bình từ 50% (Cộng trừ 10%) để an toàn với con người, tuy nhiên những khu vực ít có sự xuất hiện của con người có thể xuống thấp chỉ 18%.
tiêu chuẩn phòng sạch
Tiêu chuẩn độ bụi: Theo ảnh trên theo các tiêu chuẩn
Tiêu chuẩn áp suất: Áp suất từ 15 – 45 PA, phần đa các loại phòng sạch đều thuộc áp suất dương, tức là áp suất lớn hơn bên ngoài để hạn chế bị nhiễm bẩn từ ngoài vào.

Lĩnh vực thi công phòng sạch

Với kinh nghiệm nhiều năm, INTECH có thể  thực hiện tư vấn, thi công phòng sạch từ tiêu chuẩn nhiều lĩnh vực như:

Các bước cơ bản xây dựng phòng sạch

  Thời gian thi công phòng sạch sẽ phụ thuộc vào quy mô của phòng sạch, thường được thực hiện trong thời gian ngắn vì đây là giai đoạn hoàn thiện công trình. Với mỗi yêu cầu khách hàng INTECH đều tư vấn tối ưu về thiết kế, chi phí và thời gian thi công hoàn thiện cho công trình. Sau đây là quy trình thực hiện thi công phòng sạch tại INTECH:

DỰ ÁN THI CÔNG PHÒNG SẠCH TIÊU BIỂU

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng sạch, INTECH đã thực hiện rất nhiều dự án phòng sạch nhiều lĩnh vực như dược phẩm, điện tử, thực phẩm, bệnh viện…. từ Bắc vào Nam với nhiều tiêu chuẩn yêu cầu. INTECH rất vinh dự được nhiều đối tác trong và ngoài nước lựa chọn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, châu Âu, Mỹ,… thực hiện các dự án lớn. Sau đây là 1 số dự án INTECH đã thực hiện: