Thi công phòng mổ đạt chuẩn

Phòng mổ là một phòng sạch rộng rãi, dễ vệ sinh, và đủ ánh sáng, thông thường với đèn phẫu thuật chiếu sáng từ trên cao, và có thể có màn hình và xem màn hình. Các phòng mổ thường không có cửa sổ và có nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát.

intech thi cong phong mo mat

Một số phòng mổ/phẫu thuật là một phần của chuỗi phòng mổ tạo thành một phần riêng biệt trong một cơ sở chăm sóc sức khỏe. Bên cạnh các phòng mổ và phòng rửa, nó còn có phòng để nhân viên thay đồ, rửa ráy và nghỉ ngơi, phòng chuẩn bị và phòng hồi sức, kho lưu trữ và làm sạch, văn phòng, hành lang chuyên dụng, và có thể các đơn vị hỗ trợ khác nên phòng mổ dễ bị nhiễm khuẩn. Trong các cơ sở lớn hơn, bộ điều hành được kiểm soát môi trường chất lượng không khí, và tách biệt với các bộ phận khác để chỉ những người có thẩm quyền mới có quyền vào.

Chính vì vậy, việc xây dựng phòng sạch phòng mổ và hệ thống khí sạch trong phòng mổ là vô cùng quan trọng và cần thiết. Việc lựa chọn đơn vị xây dựng phòng mổ là điều mà các chủ bệnh viện đang lo lắng và đắn đo chọn lựa. Vậy hãy cùng INTECH xây dựng lên một phòng mổ đạt chuẩn chất lượng.

Tiêu chuẩn Áp Dụng cho Phòng Mổ

Tiêu chuẩn phòng sạch của phòng mổ bệnh viện tại Việt Nam ở ISO cấp độ 7 tương đương với class 10.000, tiêu chuẩn 352.000 hạt cỡ 0,5 micron/1m3 không khí. Các phòng mổ sạch nên được thiết kế theo tiêu chuẩn của bộ y tế, tiêu chuẩn xây dựng. Phòng mổ còn với hệ thống dẫn truyền khi dẫn lưu khí y tế sạch, hút khí dư trực tiếp từ máy ra khỏi phòng mổ, đảm bảo sự vô trùng cao nhất, ngăn ngừa nhiễm trùng vùng mổ trong suốt quá trình phẫu thuật.
Hệ thống khí sạch phòng mổ

nhận tư vấn

INTECH là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế thi công phòng mổ, phòng mổ Hybrid, phòng IVF,…. Những phòng này cần yêu cầu kỹ thuật cao để đảm bảo được hiệu quả của phòng. INTECH có kinh nghiệm thi công các công trình phòng mổ bệnh viện trên toàn quốc: 

nhận tư vấn