BẢO TRÌ TÒA NHÀ, CHUNG CƯ, KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG

Bảo trì là một trong những nguyên tắc quan trọng và cần thiết giúp các thiết bị hoạt động ổn định, đồng thời tăng tuổi thọ nhiều lần. Trong giới hạn bài viết hôm nay, INTECH xin đề cập đến bạn đọc chủ đề bảo trì tòa nhà, chung cư và một số lưu ý!

Tại sao cần bảo trì tòa nhà, chung cư?

Chúng ta đều biết rằng việc hoạt động thường xuyên, công suất lớn sẽ khiến các thiết bị hao mòn rất nhanh. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày, chất lượng sản phẩm. Để cân bằng điều này, các chuyên gia đã tính toán và đưa ra các lời khuyến nghị về việc sử dụng, bảo dưỡng thiết bị: 

  • Bảo trì giúp giảm thiểu đến mức thấp nhất thời gian gián đoạn do hỏng hóc, dừng sản xuất. Đối với các thiết bị công suất lớn, phạm vi hoạt động rộng, mức thiệt hại là rất nghiêm trọng, tốn kém chi phí
  • Tiết kiệm được phần lớn chi phí phí sửa chữa, linh kiện thay thế
  • Thiết bị giữ được tình trạng hoạt động ổn định như ban đầu giúp tiết kiệm lượng lớn điện năng tiêu thụ

Bên cạnh đó, người dùng cũng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng, không cần phải quá lo lắng đến việc thiết bị đột ngột dừng hoạt động hay xảy ra sự cố. So với những bất tiện, hậu quả việc các thiết bị ngưng hoạt động gây ra, đầu tư vào việc bảo trì hệ thốngcủa tòa nhà, chung cư kinh tế hơn nhiều. Đây là vấn đề mà người dùng cần hết sức lưu tâm

Những bộ phận nào của tòa nhà cần được bảo trì?

Đây cũng là vấn đề băn khoăn của rất nhiều người,  nhất là những người không có quá nhiều kiến thức trong lĩnh vực này. Việc bảo trì hệ thống vận hành thường được tiến hành ở 1 số bộ phận như:

  • Hệ thống điện
  • Hệ thống báo cháy
  • Hệ thống Camera an ninh
  • Hệ thống mạng
  • Hạ tầng xây dựng
  • Hệ thống điều hòa thông gió tòa nhà

Trong các thành tố trên, hệ thống HVAC (điều hòa thông gió) cần bảo trì định kỳ nhất, ngăn chặn các nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra trong quá trình hoạt động, sử dụng.

Một số lưu ý khi bảo trì HVAC tòa nhà, chung cư

Bảo trì là cần thiết tuy nhiên cần chú ý đến một số nguyên tắc cơ bản để đảm bảo không ảnh hưởng đến sinh hoạt diễn ra thường nhật của cư dân nơi đây. 

Việc bảo trì cần được tiến hành một các nghiêm túc, cẩn thận, nếu không hoạt động này sẽ hoàn toàn không có ý nghĩa. Bản chất của hoạt động bảo trì này nhằm mục đích phát hiện, sửa chữa nhanh chóng và kịp thời các hỏng hóc và nguy cơ hỏng hóc của thiết bị, ảnh hưởng đến sinh hoạt người dân.

Quy trình bảo trì tòa nhà, chung cư, khách sạn tiêu chuẩn của INTECH chi tiết theo các bước sau:

các bước bảo trì tòa nhà, khách sạn, chung cư

Tùy vào tình trạng thực tế các bước này có thể thay đổi, tuy nhiên sẽ thường diễn ra tuần tự các bước như trên. Hệ thống kỹ thuật thực hiện bảo trì trong tòa nhà cũng khá nhiều nên đòi hỏi đội ngũ bảo trì phải năng lực, giàu kinh nghiệm chuyên môn.

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ bảo trì tòa nhà? Bạn đang tìm kiếm đơn vị bảo trì chuyên nghiệp, giải pháp tổng thể chuyên nghiệp, và đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm với mức chi phí hợp lý? Hãy liên hệ với chúng tôi – INTECH để được tư vấn, hỗ trợ!

Với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn, sản xuất, lắp ráp và triển khai các thiết bị xử lý không khí, HVAC. INTECH tự tin mang đến cho mỗi khách hàng dịch vụ và sự hài lòng tốt nhất!

Nhấn vào nút “Nhận tư vấn” để lại thông tin để được hỗ trợ. Quý khách hàng cũng có thể gọi trực tiếp đến: HOTLINE: 0972.99.89.84. INTECH hân hạnh được đồng hành cùng các quý khách hàng