05 dạng nhà xưởng phổ biến trong năm 2020

Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng đồng thời tiết kiệm thời gian lẫn chi phí, doanh nghiệp thường lựa chọn các dạng nhà xưởng công nghiệp để kinh doanh. Cùng tham khảo chi tiết 05 dạng nhà xưởng phổ biến trong năm 2020 cùng INTECH.

Khái niệm nhà xưởng

Nhà xưởng được hiểu là loại nhà được dùng để làm địa điểm tập trung các loại nguồn lực, nguyên vật liệu, thiết bị… phục vụ trực tiếp quá trình sản xuất, vận chuyển hàng hóa, bảo quản. Thông thường mỗi nhà xưởng chỉ phục vụ cho một quy trình sản xuất nhất định, quy mô và sức chứa nhà xưởng cũng lớn hơn rất nhiều so với nhà ở, văn phòng.

Những lưu ý cần nhớ khi xây dựng  nhà xưởng

Bất kể bạn xây dựng nhà xưởng với mục đích gì cũng cần lưu ý một số yếu tố sau:

  • Nghiên cứu kỹ về điều kiện tự nhiên tại nơi thi công công trình, bao gồm chiếu sáng và thông hơi tự nhiên…
  • Kết hợp chặt chẽ trong trao đổi giữa người chủ bản thiết kế với các kỹ sư công nghệ để nhanh chóng nắm bắt và hiểu rõ dây chuyền sản xuất
  • Trong quá trình khảo sát và phân tích cần  tính toán để tìm ra hướng nhà hợp lý để đưa ra những thiết kế tối ưu

Các dạng nhà xưởng phổ biến năm 2020

Đâu là xu hướng nhà xưởng mới nhất, được ưa chuộng nhất là vấn đề mà bất cứ chủ đầu tư nào cũng đều quan tâm. Có thể điểm mặt 05 dạng nhà xưởng phổ biến  hiện nay như:

Nhà xưởng khung thép tiền chế

Dẫn đầu trong danh sách nhà xưởng được yêu thích hiện nay chính là nhà xưởng khung thép tiền chế. Dạng nhà xưởng này được cấu tạo từ các vật liệu thép rời, việc lắp đặt dựa trên bản vẽ kỹ thuật có sẵn. xây dựng nhà thép tiền chế phải trải qua 3 giai đoạn chính là: thiết kế, gia công và lắp đặt. Tất cả kết cấu thép thông thường được sản xuất đồng bộ tại nhà máy, tiếp đến sẽ được vận chuyển và lắp dựng thành nhà xưởng tại công trình.

Sở dĩ nhà xưởng loại này được yêu thích vì có thể dễ dàng mở rộng diện tích, quy mô xí nghiệp. Bên cạnh đó, việc tháo dỡ và di chuyển sang địa điểm mới cũng đơn giản hơn rất nhiều. Khung thép có trọng lượng nhẹ hơn so với các vật liệu khác, tính đồng bộ cao giúp giảm tải áp lực về tải trọng cho công trình, không cần tốn vật liệu phụ.

Nhà xưởng khung thép tiền chế có tính thực tiễn và linh hoạt cao, đáp ứng yêu cầu đa dạng và khắt khe của các chủ đầu tư.

Tham khảo: nhà thép tiền chế là gì?

Nhà xưởng dạng nhiều tầng

Trước áp lực thu hẹp diện tích đất nền, nhu cầu xây dựng nhà xưởng nhiều tầng ngày càng cao hơn bao giờ hết. Với dạng nhà xưởng kiểu này, chủ đầu tư có thể tùy ý lựa chọn dạng vật liệu hoàn thiện xung quanh phù hợp. Có thể là tôn bao che, xây tường, panel…

Tham khảo: tiêu chuẩn xây dựng nhà xưởng

nha-xuong-nhieu-tang

Nhà xưởng dạng bê tông cốt thép

Cho đến hiện tại, sử dụng bê tông cốt thép vẫn được nhiều dự án xây dựng trong nước áp dụng. Xét về độ bền và tính chịu mòn, chịu lửa, dạng nhà xưởng kiểu này tỏ rõ ưu thế. Sử dụng kết cấu cột, dầm sàn bằng vật liệu bê tông, mái khung thép với lớp cách nhiệt để giảm tiếng ồn và chống nắng. Nhà xưởng bê tông thích hợp với cường độ sản xuất cao, đảm bảo tính thoáng mát, rộng rãi. Tuy vậy, thường tốn khá nhiều nhân công và chất thải phát sinh.

nhà xưởng bê tông cốt thép

Nhà xưởng tích hợp văn phòng

Việc xây dựng tích hợp nhà xưởng với văn phòng giúp tối ưu hiệu quả hoạt động cho các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Với thiết kế dạng này giúp tiết kiệm một diện tích xây dựng lớn mà vẫn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sản xuất và quản lý cơ bản. Bên cạnh đó, tính liên kết giữa các thành viên, bộ phận công ty chặt chẽ hơn, đặc biệt phù hợp với sản xuất nội thất, thực phẩm, linh kiện điện tử, may mặc…

Nhà xưởng hệ sinh thái

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay, xây dựng hệ sinh thái trong nhà xưởng được coi là giải pháp tối ưu khắc phục ồn ào, bụi bặm, ô nhiễm. Có kể kết hợp với hồ nước và cây xanh mang lại không giam trong lành, tăng hiệu suất làm việc. Một số người còn quan niệm, thiết kế nhà xưởng hệ sinh thái phong thủy giúp cho việc làm ăn của xí nghiệp thêm hưng vượng, phát đạt. So với các dạng nhà xưởng thông thường, xây dựng hệ sinh thái nhà xưởng có chi phí cao hơn một chút nhưng vẫn là một phương án đáng để cân nhắc đầu tư

Ngoài 05 dạng nhà xưởng kể trên, bạn cũng có thể cân nhắc loại nhà xưởng một tầng, nhà xưởng không có văn phòng. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn, thiết kế và thi công nhà xưởng, đừng ngần ngại hãy liên hệ với INTECH để được hỗ trợ. Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, triển khai, uy tín chúng tôi luôn đưa ra cho khách hàng những quyết định đúng đắn và phù hợp, hạn chế rủi ro.

INTECH cung cấp các dịch vụ cho thuê nhà xưởng, chú trọng phát triển hệ thống nhà xưởng đồng bộ được kết cấu vững chắc với công nghệ mới nhất.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc. Để lại thông tin cho chúng tôi ngay khi bạn có nhu cầu, đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!

Contact Me on Zalo